Công Ty TNHH TM-DV Kỹ Thuật Việt Phương

Thông tin dự án

Cung cấp thiết bị cho NM SamSung

Dự án khu phức hợp Samsung HCMC Complex (SEHC) được xây dựng trên diện tích 70 hecta và đã đi vào hoạt động. 

SEHC tập trung vào nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, đồng thời tạo ra 30.000 việc làm công nghệ cao cho Thành phố khi hoạt động. 

Tập đoàn Samsung đã tổ chức lễ khởi công dự án này tại Khu công nghệ cao TP.HCM - SHTP. 

Giai đoạn đầu của dự án đã được đưa vào hoạt động, tập trung nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm TV như SUHD TV, Smart TV, LED TV…

Đây cũng sẽ là một mắc xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số 1 thế giới mà tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã nắm giữ 10 năm liên tiếp kể từ năm 2006 cho đến nay.

Đại diện Samsung cho biết, giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ tập trung vào ngành hàng gia dụng như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân cho biết "Chính phủ Việt Nam mong muốn với việc triển khai dự án, tập đoàn Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng. Đồng thời, từ thành công bước đầu quan trọng này, tập đoàn Samsung sẽ hiện thực hóa các cam kết với TP.HCM, không chỉ về các chỉ tiêu kinh tế mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường ".

Hiện tại, Samsung đang có khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh (SEV) và Samsung Thái Nguyên (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD. 

Ngoài các dự án này, tập đoàn Samsung cũng đã và đang đầu tư một số dự án lớn khác tại Việt Nam như dự án Samsung Electro Mechanics (tại Thái Nguyên) với vốn đầu tư 1,2 tỷ USD và dự án Samsung Display(tại Bắc Ninh) với vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Được biết, Samsung đã đầu tư hơn 11,2 tỷ USD vào Việt Nam và là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, Samsung cũng đang lên kế hoạch đầu tư “lớn” tại Việt Nam, tập trung vào các dự án năng lượng, đóng tàu, sân bay. 

*Công ty chúng tôi đã cung cấp các thiết bị Tự Động Hoá với hệ giao tiếp, kết nối truyền thông CC-Link cho HMI, PLC và Biến Tần của hãng Mitsubishi Electric cho dự án này.