Công Ty TNHH TM-DV Kỹ Thuật Việt Phương

Thông tin dự án

Cognex Và Giải Pháp Tự Động Hóa

Cognex® Corporation – Nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các hệ thống kiểm tra công nghiệp bằng hình ảnh (machine vision system), thiết bị cảm biến hình ảnh (vision sensor) và máy đọc mã ID công nghiệp. Công ty Cognex cung cấp giải pháp cho nhiều lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm ngành thực phẩm – giải khát, đóng gói bao bì, hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm và đơn vị sản xuất hàng công nghệ cao hoạt động tại Việt Nam với mục đích xuất khẩu hoặc tiêu thụ nội địa. Cognex có nhiều sản phẩm kiểm tra bằng hình ảnh (vision system) được sử dụng cho các ngành, đặc biệt nhằm đảm bảo quản lý chất lượng, các vấn đề an ninh và tự động hoá nhà máy cho các nhà sản xuất. Và để đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp tại Việt Nam với sự hỗ trợ của tự động hoá, người máy robot và các hệ thống vision system.

Là nhà cung cấp máy vision system hàng đầu thế giới cho nhiều ngành công nghiệp giá trị cao, công ty Cognex tập trung vào lãnh vực chủ chốt như ngành dược phẩm và công nghệ cao, phục vụ cho chiến lược tăng trưởng của mình tại quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng nhanh này.

Trên thực tế, công ty đã tách vấn đề quản lý chất lượng thành một lĩnh vực độc lập để phù hợp tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam. Nhấn mạnh về tầm quan trọng của vision system tại Việt Nam, ôngLacroix cho biết: “Do Việt Nam không ngừng hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu chung, và ngày càng trở thành một nhà sản xuất thiết yếu cho các công ty đa quốc gia trên toàn thế giới, nên Việt Nam cần tìm phương thức hiệu quả để cạnh tranh về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các công ty Việt Nam đang dần nhận thức được tầm quan trọng của việc tự động hóa nhà máy nhằm cải thiện vị thế cạnh tranh. Đây chính là dịp Cognex đem đến các giải pháp tự động hóa và cung cấp các hệ thống kiểm tra vision system, giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, cải thiện chất lượng, củng cố sự tin cậy, nhất quán trong quy trình, giảm chi phí sản xuất, cũng như tối đa hóa năng suất của nhà máy”.